???̛? ???́? ??? ????? ??̂̀? ???̀ ??̀?? đ? đ?̂??

by admin

Nếu Nha Trang có Đảo Yến, Hòn Tằm, Hòn Tre; Nam Nha Trang có tứ bình thì bắc Nha Trang có Hòn đảo với con đường chia đôi biển.

Điệp Sơn thuộc Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hoà, cách Nha Trang tầm 60 km. Nếu bạn kết hợp với chuyến đi xuất phát từ đầu Tuy Hoà – Phú Yên thì sẽ gần hơn. Đây là một quần đảo nhỏ cách đất liền 10 phút đi cano máy, sau khi đến cảng cá Vạn Giã, bạn sẽ gặp các trạm bán vé tàu qua đảo với mức giá ngang nhau là 200k/người/khứ hồi đi và về. Mình chọn đi tàu của Vân Phong Discovery vì thấy bên này nhộn nhịp, mặc đồng phục, và có vẻ chuyên nghiệp hơn cả.

?Thông thường thì 9g sáng sau khi gom đủ khách (tầm 10-20 người 1 tàu ) thì tàu nổ máy. Chị bán vé sẽ nói luôn với các bạn là chuyến tàu về sớm nhất là 1g chiều. Tuy nhiên thì trên đảo cũng không có dịch vụ vui chơi gì cả nên là lang thang chụp ảnh tắm táp trên đảo tầm 2-3 tiếng là đủ rồi. Nếu đi nhóm đông, các bạn có thể deal với chủ tàu về sớm theo giờ các bạn mong muốn. Tụi mình đã kết hợp với một nhóm khách khác 5 người đề nghị chở tụi mình về lại lúc 11g30 và họ đã đồng ý. Ngoài ra mọi người có thể chọn đi chuyến chiều cho mát nha.

?Dịch vụ bên đảo: sau khi cập cầu cảng, sẽ có dãy nhà lợp lá thiết kế dạng nhà tạm cho khách nghỉ ngơi tránh nắng. Chỗ này cũng có nhà hàng nếu bạn có nhu cầu đặt ăn trưa. Nhưng khuyên mọi người nên chơi xong về đất liền ăn uống, vì dịch vụ ở đây đều được đánh giá là rất thô sơ. Được phép mang đồ ăn lên đảo nếu bạn lo bị đói nha.

?Về con đường đi bộ giữa biển, ngoại trừ tránh đi vào mùa mưa bão và ngày 15,30 âm lịch hàng tháng do triều rút mạnh ra thì thời điểm nào triều cao triều thấp mình cũng chịu ? Con đường này sẽ lộ rõ ra khi nước rút xuống, trường hợp nước lớn thì không lội qua đảo được luôn. Và góc chụp đẹp nhất là từ #flycam nha ?

?Nếu đã ghé Điệp Sơn rồi thì các bạn cũng có thể tạt qua Đầm Môn ngắm con đường ven biển với đồi cát cực đẹp, chùa Thiên Ân với khá nhiều góc chụp cũng rất ổn.

Cát trắng biển xanh nắng vàng ở Điệp Sơn có đủ, chỉ còn thiếu dấu chân của bạn!! ?
Insta: @cuongkhii
You may also like

Leave a Comment