#CHECKINVIETNAM

by admin
#CHECKINVIETNAM

#CHECKINVIETNAM
#CHECKINHUEHOIANDANANG
#ReviewHueHoiAnDaNang6N5D

REVIEW HUẾ-HỘI AN-ĐÀ NẴNG 6N5Đ 3TRIỆU

Do bạn mình sắp đi Nhật 5 năm nên cả đám quyết định làm 1 chuyến đi thật thú vị để làm kỷ niệm. Bọn mình đi 3 người, mỗi người 3 triệu là đã bao gồm cả vé máy bay, khách sạn, ăn uống, thuê xe, đồ setup, vé tham quan và mua ít quà đặc sản rồi ạ! Mong là những chia sẻ của mình sẽ phần nào giúp các bạn có thêm tham khảo ạ. ☺️

– Đầu tiên là vé máy bay: bọn mình đặt trước hơn 1 tháng, SG-Huế và ĐN-SG. Tổng vé là 960k/người của vietjet. Các bạn lưu ý là nhớ cân hành lý trước khi ra sân bay kẻo lố ký thì bị phạt 550k lận đó ?

– Khách sạn: mình book 2 đêm ở Huế( 240k/đêm), 1 đêm Hội An( 350k/đêm), 2 đêm Đà Nẵng(200k/đêm) . Do bọn mình đi tham quan suốt nên cũng chỉ cần chỗ ngủ thôi nên đặt khách sạn sạch sẽ thoải mái tiện nghi là được. Ở Huế có hẻm 48 Ngô Quyền rất nhiều khách sạn bình dân, Đà Nẵng mình ở Fuji Sơn Trà, còn Hội An mình ở Blessing Villa, phải nói thêm là khách sạn này siêu siêu siêu dễ thương, có hồ bơi nho nhỏ, phòng ốc sạch đẹp và chủ ks thì nói câu nào mình muốn xỉu câu đó ? Mình nghĩ nếu các bạn ở homestay hoặc hostel sẽ còn rẻ hơn nữa ạ. Tổng là 1230k/3 người.

– Thuê xe: bọn mình thuê xe máy, các bạn lưu ý nên thuê xe số đi cho dễ. Ở ĐN nếu đi đèo Hải Vân, đi Sơn Trà đỉnh bàn cờ thì cũng chỉ cho xe số lên thôi. Mỗi xe 100k/ngày. Liên hệ khách sạn để thuê nhé. Ở ĐN thì các bạn nên đổ đầy bình ở cây xăng luôn kẻo lên đèo hết xăng đổ dọc đường tận 25k/lít lận đó ?

– Bọn mình di chuyển từ sân bay Phú Bài về Trung Tâm thành phố Huế bằng xe buýt công cộng. Từ Đà Nẵng ra sân bay cũng bằng xe buýt luôn. Nên rất đỡ tiền taxi. Chỉ từ 7-15k/ người thôi. Nếu đi đông có thể book grab car cũng rẻ nè ❤️ Còn đi Từ Hội An ra đến ĐN thì mình đón xe buýt ở bến xe Lê Hồng Phong giá 20k người, xe đi từ Huế đến Hội An 90k/người đặt trên vexere

– Ăn uống: bọn mình thấy đa số món ăn đều rẻ hết trơn. Tầm 20-35k/ phần. Huế thì mình vote nên ăn bánh canh cá lóc, trời ơi rất ngon. Còn mấy món khác như bánh ép, bún bò, cơm hến, chè bột lọc heo quay thì chắc do bọn mình ăn không quen nên… Ở Hội An và Đà Nẵng thì mình thấy món nào cũng ngon hết trơn ? Huế ăn cơm gà Bà Buội, Cao lầu, bánh hoa hồng trắng, Mót… còn Đà Nẵng thì nhất định phải ăn bánh canh Ruộng, mỳ quảng ếch bếp Trang, chè Liên( chè ngon nhất lịch sử loài người),…. tính ra mỗi ngày tốn tầm 100k tiền ăn thôi à. Nước thì mình nghĩ mỗi bạn nên đem theo nước suối chai lớn, vì thời tiết rất rất nóng mà nước ở những chỗ du lịch thì mắc nữa.

– Nơi tham quan: hên cho tụi mình là đi ngay dịp kích cầu du lịch, nên toàn bộ vé tham quan đều giảm 50% ( Đại Nội 100k, Lăng Khải định 75k). Đi thuyền thả đèn 25k/người. Vote đi thuyền nhỏ không treo đèn lồng chụp ảnh sẽ đẹp hơn và rẻ hơn. Bọn mình có đi biển Lăng Cô, Đầm Lập An, và đặc biệt nhất nhất là picnic cầu vòm Đồn Cả, đây có lẽ là nơi tụi mình thích nhất nhất nhất trong chuyến đi luôn. Mình sẽ note cách đi dưới ảnh. Hội An thì bọn mình đi loanh quanh phố chụp ảnh, ăn bánh mì, uống nước mót, tào phớ các kiểu… nói chung cũng không tốn tiền tham quan là bao.

– Đồ setup chụp ảnh thì mình mua ở siêu thị , đem theo để ăn sáng, picnic luôn. Ăn gì mua đó. Cũng rất rẻ tầm 150k thôi.

– Mua quà biếu: bọn mình mua bánh ép khô thuận an, bánh khô mè bà liễu, mực rim, tré .. toàn quà dân dã nên các bạn không lo về giá nha tầm 9-60k thôi

– Tất cả vé máy bay, khách sạn mình đều book qua ứng dụng Traveloka. Các bạn có thể tham khảo thử. Cảm ơn vì đã đọc review của mình ❤️❤️❤️

You may also like

Leave a Comment