KENDRICK LAMAR – RAP DOCTOR.

by admin

Tính tại thời điểm hiện tại, một trong những nghệ sĩ rappers yêu thích nhất của mình đó chính là Kendrick Lamar – người thành công cả mặt hình ảnh thời trang lẫn các sản phẩm âm nhạc của mình. Xét về tính thương mại trên các sản phẩm cũng như collab với các thương hiệu thời trang từ giày dép đến quần áo, K-dot không thể nào so sánh được với những tên tuổi đương thời khác như Flacko (Rocky) hay La Flame (Travis Scott), Tyler The Creator và (maybe) Drake. Nhưng sự ổn định trong các sản phẩm âm nhạc của mình, một lyrics “vừa đủ” tính tiếp cận với người nghe hay vẫn có sự “hàn lâm” trong đó vẫn cho thế giới một “Tiến sĩ” Kendrick Lamar (Thực sự nó không quá nặng nề cần nhiều sự tập trung như nhạc của idol E hiện tại với bản thân mình).

Bên cạnh đó thứ mà mình thu hút bởi K-dot đó là tính nghệ thuật luôn được đảm bảo trong con người này. Nghệ trong cách làm nhạc, nghệ trong cách ăn mặc, nghệ trong cách làm những MVs ca nhạc – cũng chẳng sai nếu các rappers flexin’ như một cách chứng minh họ đã thành công và vượt qua những định kiến xã hội như thế nào nhưng cách flexin’ của Kendrick rất “tri thức” và luôn khiến mình tìm hiểu hơn về những vấn đề của xã hội, của cuộc sống. Một cách rất đời thực – nhưng “art”. Và trong đó, thời trang của Kendrick Lamar thể hiện – fit vừa chuẩn với nghệ sĩ mà đâu đó vẫn thấy một văn hóa đường phố đậm chất. Mình vẫn còn nhớ cái thời mà Nike x Offwhite còn hot, chính outfit của Kendrick Lamar trên sân khấu với đôi Vapormax màu đen đã khiến mình mê mệt đôi sneaker đó dù lúc đấy người ta đổ xô đi mua Jordan, AF1. Và gần đây nhất, trong giải thưởng “danh giá” nhất của những người làm âm nhạc (Vì mình không ưa Grammy lắm vì The Weeknd không được gọi tên, sorry mọi người fanboy – nhưng dù sao thì đây cũng là biểu tượng của các giải thưởng âm nhạc rồi) thì Kendrick Lamar với “The Heart Part 5” đã thắng ở các đề cử Best Rap Song, Best Rap Performance và “Mr. Morale & the Big Steppers” là Best Rap Album. Và trông cái cách Kendrick Lamar lên nhận thưởng với set đến từ brand Martine Rose cho thấy một fashion taste tốt đến từ đội ngũ xây dựng hình ảnh, tính humble của K-dot và một Rap Doctor vẫn xu hướng, vẫn thời trang nhưng vô cùng clean. Nếu như ngày xưa, K-dot ăn mặc đơn thuần quần rộng áo thun thì nay với đẳng cấp, vị trí của mình thì hình ảnh của Kendrick cũng đã thay đổi rất nhiều và mê hoặc bao nhiêu người.

Chắc chắn các bạn nhìn vào sẽ liên tưởng ngay tới Businesscore hay whatever kiểu đại loại thế – nhưng mình chỉ thấy một điều đó là “Rap là âm nhạc, và âm nhạc có thể được thể hiện bởi tất cả mọi người”. Chúng ta hay lầm tưởng về phong cách rappers là phải đồ hiệu này, đồ hiệu nọ – phải flexing các thứ rồi lậm sang đó là phong cách hiphop. Không, trông Kendrick Lamar nếu là một người xuất hiện một cách ngẫu nhiên trước mặt chúng ta như một người bình thường thì liệu chúng ta biết có phải là rappers “thường thấy” hay không? Tất nhiên là không rồi, như 1 ông công sở đi làm việc hàng ngày – rồi khi con beat vang lên, nhịp boombap được gõ và những flow, con chữ bung ra. À, đó là âm nhạc – đó là rapper, người chơi với con chữ, vần điệu và miêu tả cuộc sống theo một cách chân thực nhất, không giả tạo. Mình luôn chia sẻ với mọi người rằng “Rapping là văn hóa và thời trang thì phản ánh văn hóa”. Không có một khuôn mẫu nào trong việc các nghệ sĩ âm nhạc thể hiện bản thân mình bằng thời trang cũng như sự tự do trong âm nhạc của họ cả. Đúng rằng thời điểm này phải cân bằng tốt giữa visual và âm nhạc – nhưng âm nhạc có hay thì chúng ta mới nghe, mới tò mò mà xem MVs, xem trình diễn đúng không nhỉ mọi người.

You may also like

Leave a Comment