[Review] Phế hậu tướng quân

by admin
Review Phế hậu tướng quân

Mình là một đứa con gái mê ngôn tình như bao đứa con gái khác, đặc biệt là thể loại truyện ngược. Càng ngược càng tốt, ngược tâm với ngược thân xen kẽ nhau dày vò đến khi khóc cạn nước mắt thì thôi.
 
Nhiều lúc thấy đau tim quá, quay sang đọc truyện sủng ngọt ngào để tâm hồn thiếu nữ mơ mộng tí nhưng không lâu sau lại nhảy hố đọc một bộ ngôn ngược khác. Ai như mình, đã chấp nhận dấn thân vào thể loại này thì chịu, không dứt ra được.
 
Với lại theo mình, truyện ngược coi vậy  lại ít hại hơn sủng. Sủng cho bạn sống trong thế giới màu hường đầy ắp ảo mộng, đến khi nhìn lại thực tế cuộc sống thì… ôi thôi. Còn ngược cho ta nếm trải đau thương, khi nhìn lại thấy mình còn hạnh phúc, sướng chán so với nhân vật trong truyện, khiến mình trân trọng hơn những thứ mình đang có.
 
Trong số những truyện ngược mình đọc, ám ảnh nhất là Thất tịch không mưa, nhì là Phế hậu tướng quân này. Bây giờ mình sẽ review nó cho ai định nhảy hố mà còn chần chừ nè.
 
Review Phế hậu tướng quân
       “Phế hậu tướng quân”, lúc đầu mình cũng không hiểu ý nghĩa tựa truyện lắm, nhưng nghe mấy bạn khác nói nghĩa là từ hoàng hậu bị phế xuống chức tướng quân, sau này đọc truyện có đoạn nữ chính không chỉ bị phế chức mà còn bị phế cả tay phải nữa, đau lắm luôn.
 
Nữ chính là Tả Thương Lang, nam chính là Mộ Dung Viêm, còn có nữ phản diện ác như con cá thát lát Khương Bích Lan. Mình cũng thích hai nhân vật phụ của truyện là Tả Vi Vi – cô người hầu hết lòng vì chủ và cái anh tên Vương Nam gi đó, đọc từ đầu đến cuối truyện không biết ảnh giữ chức gì mà ra vô trong cung tự do lắm, nhiều lần còn săn sóc, quan tâm nữ chính bị suy nhược thân thể.
 
Nội dung truyện là chuyện tình giữa chị nữ tướng quân cool ngầu, bề ngoài lạnh lùng với sức chịu đựng phi thương trên sa trường nhưng khi  yêu nam chính thì lại vô cùng yếu đuối, dịu dàng, nhiều lúc thấy tỷ ấy lụy tình quá mà chẳng được gì khiến mình tức trào máu muốn nhào vô bóp cổ nam chính luôn. Tên kia thì cũng yêu tỷ ấy mà cứ giả bộ che giấu, hở ra là Bích Lan, Bích Lan, mỗi lần làm tổn thương người ta xong rồi lại quay qua săn sóc, lo lắng này nọ. Nói chung là ngược thê lương tàn tạ, ngược lên bờ xuống ruộng luôn, cuối cùng là SE ám ảnh kinh khủng.
           
        Nữ chính Tả Thương Lang – một cô gái vô cùng đáng thương. Nàng mồ côi cha mẹ, được sói nuôi lớn, hầu như mọi suy nghĩ và hành động đều bị ảnh hưởng bởi tập tính sói. Có lẽ vì thế mà Mộ Dung Viêm ngay từ lần đầu gặp đã không coi nàng là một con người, chỉ là một thú nuôi không hơn không kém. Hắn đặt cho nàng cái tên Thương Lang kia, đơn giản chỉ vì có chó nào mà không có tên, không có tên thì làm sao dạy bảo, làm sao ra lệnh?
 
Ngay từ đầu nàng cũng đã xác định thân phận quân – thần phân định rõ ràng kia nên cũng chẳng hy vọng, ảo tưởng gì nhiều. Chỉ là tình cảm cứ âm thầm nảy nở không biết từ bao giờ, hại nàng năm lần bảy lượt rơi vào bể khổ. Đó là khi thân phận nữ nhi phải xông pha trận mạc, cầm binh chém giết, là sống suốt 28 năm không biết đến son phấn, ngâm thơ gảy đàn…
 
Đau đớn hơn là việc yêu một con người tàn nhẫn, nhu nhược như cái tên Mộ Dung Viêm kia, là khi từ hoàng hậu bị hắn phế xuống làm một Tướng quân, ngang nhiên lập người con gái khác làm vợ. Bao nhiêu lần hắn tống nàng vào đại lao đến thân tàn ma dại mới thả ra, để cứu Khương Hậu khỏi bệnh mà đày nàng đi sứ nước kẻ thù, để nàng vĩnh viễn mất đi đứa con đầu lòng…
 
Đỉnh điểm là lúc hắn để mặc cho ả Khương Hậu bắt rắn thả vô miệng, tra tấn tinh thần lẫn thể xác nàng mặc cho Thương Lang, con sói nhỏ đáng thương của mình van xin, chìm trong sợ hãi và bất lực. Thử hỏi có ai thấy người mình yêu thương giao phó mạng sống mình cho kẻ khác, nhìn thấy người đó cách mình một tấm rèm, van xin người đó để rồi nhận lại sự thinh lặng và chối bỏ mà không đau lòng?
 
Đến cuối cùng, khi trái tim đã khước từ yêu thương, khi cõi lòng đã tan nát, tâm hồn chẳng còn biết rung động thì hắn lại ra sức khơi gợi lại cái gọi là tình yêu trong nàng, đáng tiếc là đã quá muộn màng rồi. Nửa bình rượu, xem như một đời giải thoát…
 
          Nàng chọn cái chết, vì trong thâm tâm vẫn luôn biết một điều: Ngoài Chúc Lương, ai có thế hóa thành hồ điệp?
 
          Còn hắn, Mộ Dung Viêm sẽ sống thế nào khi mất đi tình yêu thật sự của đời mình?
 
Dằn vặt, hối hận, đau khổ, một đời cô quạnh nơi chốn thâm cung.
 
Lúc đầu mình rất ghét tên nam chính này, giống những bạn khác chỉ muốn lao vào xé xác hắn ra hàng trăm mảnh cho đã tức, nhưng rồi nhận ra hắn cũng rất đáng thương. Tận mắt thấy cảnh mẫu thân bị phụ hoàng bắt uống thuốc độc chết, hắn tự hứa sẽ đối xử tốt với nữ nhân của mình. Bằng chứng là cách hắn yêu chiều Khương Bích Lan, cách hắn độc sủng nàng ta, chỉ tuyển vài phi tần để củng cố quyền lực.
 
Lỗi lớn nhất của hắn là cố chấp, không chịu thừa nhận sự rung động của mình với nàng Tướng quân kia, nhầm lẫn cái gọi là tình yêu và trách nhiệm. Hắn yêu nàng, nhưng không biết trân trọng vì cho rằng nàng mãi mãi là của hắn, chẳng thể nào vụt khỏi tầm tay. Đến khi nàng đi thật sự, hắn mới ngộ ra mình đã lỡ mất những gì…

“A Tả, chủ thượng của nàng cuối cùng vẫn quá nhu nhược.”

         Đó là lần đầu tiên hắn thừa nhận mình là một kẻ yếu đuối, một tên đàn ông thất bại. Có trong tay quyền lực, nắm cả giang sơn Viêm triều nhưng giờ đây thiếu đi bóng hình người mình yêu thương nhất, hắn còn gì nữa?
 
           Một câu chuyện quá bi thương, một level ngược khiến trái tim mong manh này tan nát. Lời văn của Nhất Độ Quân Hoa không hoa mỹ mà vô cùng chân thật, đánh động đến trái tim người đọc.
 
Review Ngôn Tình
Nếu được chấm điểm, mình sẽ chấm tác phẩm này 9/10 vì bản thân thật sự chưa mãn nhãn với cái kết lắm. Thương Lang trải qua nhiều đau khổ vậy mà kết cuộc vẫn phải chấp nhận buông tay, chọn lấy cho mình cái chết để trốn chạy thực tại đau lòng. Chỉ ước gì tác giả viết ngoại truyện thêm để hai người này hóa giải thù hận, sống hạnh phúc bên nhau trọn đời trọn kiếp.
 
//Review-er: Lâm Tư Đình

You may also like

Leave a Comment