Thực ra, mọi đứa trẻ đều thích nghe đọc sách!

by admin

Bạn có biết đọc sách cho trẻ nghe có thể thay đổi cuộc đời đứa trẻ tới mức nào không? Hầu như không ai nghi ngờ chuyện đọc sách rất có ích cho trẻ, nhưng lại rất ít người nói cho các bậc phụ huynh, thậm chí là giáo viên và các nhà quản lí giáo dục biết rằng nó quan trọng tới mức nào, tại sao lại quan trọng đến vậy và cần bắt tay vào hành động ra sao.

Cuốn sách “Thực ra, mọi đứa trẻ đều thích nghe đọc sách” không chỉ giải đáp những thông tin đó, mà còn được truyền cảm hứng và động lực để các độc giả không thể trì hoãn hơn nữa một hoạt động được các nhà nghiên cứu cho là “một trong những cách dạy học rẻ nhất, đơn giản nhất và cổ xưa nhất” nhưng lại là “công cụ tốt hơn mọi cách thức nào khác cả ở nhà và ở trường”.

Đây không phải là cuốn sách hướng dẫn dạy trẻ biết đọc, mà là cuốn sách hướng dẫn cách giúp trẻ muốn đọc.

Từ lần xuất bản đầu tiên (1979) cho tới nay, cuốn sách đã trở thành tác phẩm “gối đầu giường” của hàng triệu phụ huynh, giáo viên và thủ thư trên toàn nước Mĩ cũng như nhiều quốc gia khác. Năm 2010, cuốn sách được NXB Penguin vinh danh là 1 trong 75 cuốn sách quan trọng nhất mà NXB này đã được xuất bản và phát hành trong 75 năm hoạt động.

Trong cuốn sách kinh điển này, hai tác giả Jim Trelease và Cyndi Giorgis sẽ cung cấp cho độc giả  những thông tin nghiên cứu thuyết phục, những câu chuyện truyền cảm hứng, những hướng dẫn cặn kẽ để: 

  • Hướng dẫn trẻ đọc thành tiếng: Vì sao lại là đọc thành tiếng. Thời điểm bắt đầu, các giai đoạn đọc to. Niềm vui khi đọc. Vai trò của bố. 
  • Vai trò của đọc thành tiếng: Thế giới ấn bản. Ảnh hưởng của các thiết bị điện tử. Năng lực thị giác. Vai trò của đọc to. 

Bên cạnh đó, cuốn sách còn kèm theo một danh mục gợi ý những cuốn sách chất lượng cho hoạt động đọc cùng trẻ. 

Không những thế, ra, phiên bản tiếng Việt do Gamma ấn bản còn bổ sung thêm phần “Góc nhìn Việt” với các chia sẻ của những cá nhân có nhiều trải nghiệm thực tế về hoạt động đọc trong cộng đồng giáo viên và cha mẹ Việt, với mong muốn giúp độc giả có thêm góc nhìn về thực tế việc  đọc và khuyến đọc ở Việt Nam.

Trạm trân trọng giới thiệu tới các độc giả cuốn sách hữu ích này./.

You may also like

Leave a Comment