YAMISHIBAI – ÁM KỊCH KINH HOÀNG

by admin

Những câu chuyện truyền thuyết đô thị rùng rợn của Nhật Bản công bố sản xuất phần 11

Vào đúng 5 giờ chiều, thời khắc chuyển giao giữa ánh sáng và màn đêm, một tiếng chuông vang lên, và lại là câu nói quen thuộc ấy: “Tới đây nào, mời vào xem. Đến giờ chiếu Ám kịch rồi” . Đó là lúc, nỗi ám ảnh trong màn kịch Yamishibai được bắt đầu…

Yamishibai, còn được gọi với cái tên Ám Kịch là bộ anime kinh dị được Studio ILCA sản xuất, ra mắt lần đầu vào năm 2013 trên TV Tokyo. Tác phẩm được hoàn thiện bởi đạo diễn Tomoya Takashima cùng kịch bản được viết bởi Hiromu Kumamoto.

Mùa phim thứ 11 dự kiến lên sóng vào tháng 11.2023.

Mỗi tập phim trong Yamishibai chỉ dài vỏn vẹn vài phút nhưng hội tụ đầy đủ các yếu tố mà một bộ phim kinh dị dài 1 tiếng 30 phút muốn truyền tải. Dựa trên lối kể chuyện kamishibai (kịch giấy), mỗi tập phim là một câu chuyện (creepypasta) khác nhau được lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian và truyền thuyết đô thị ma quái tại Nhật Bản. Yamishibai đem đến cho người xem những phút giây hồi hộp đến đáng sợ trong một bầu không khí đậm chất “Nhật”, tạo ra một món ăn tinh thần không thể thiếu với những ai trót say mê thể loại kinh dị Anothology (tuyển tập những câu chuyện khác nhau) đầy lôi cuốn.

Không có nhiều cảnh máu me, b.ạ.o lực và g.i.ế.t chóc, chỉ vài chi tiết đơn giản đưa người xem đi từ ám ảnh này đến ảm ảnh khác với cái kết bi thảm, Yamishibai hội tụ đủ “yếu tố bất ngờ” có thể khiến tim bạn bay ra ngoài bất cứ lúc nào.

Cùng điểm qua một vài hình ảnh trong phim nhé!

You may also like

Leave a Comment